LOGO

Không cần ra bác sĩ, các mẹ hoàn toàn có thể kiểm tra thị lực của con với 3 bước đơn giản sau đây.

“Con 1 năm tăng 4 độ” – 1 trường hợp hy hữu khi đến với Shine, một phụ huynh (Hà Nội) xót xa khi kể về con mình. Nguyên nhân của việc đó, chính là vì chị đã không cho con đi khám hoặc kiểm tra thị lực của cháu thường xuyên, nên khi phát hiện cháu cận nặng thì đã quá muộn.

Việc kiểm tra mắt cho các con cần được kiểm tra mỗi  6 tháng 1 lần, tốt nhất là nên kiểm tra hàng tháng. Thế nhưng, rất ít gia đình đúng 6 tháng kiểm tra 1 lần, một phần vì ngại, một phần cũng vì bận. Chính vì thế, Shine xin hướng dẫn cho anh chị 1 phương pháp kiểm tra mắt cho con cực kỳ đơn giản ngay tại nhà, từ đó giúp con phát hiện và phòng tránh được các tật về mắt như Cận Viễn Loạn Nhược, hay thậm chí cả Lác Tiềm Ẩn.

 1. Kiểm tra mắt cân bằng.

Đây là bài kiểm tra để biết rằng, con có thể sử dụng được bằng 2 mắt không. Nếu con không thể nhìn được bằng 2 mắt cân bằng, thì tương lai rất có thể con sẽ bị nhược thị (do não ức chế 1 bên mắt) – trong khi các máy đo mắt không thể phát hiện ra tật này.

      Dụng cụ:
 • 1 sợi dây 2 mét buộc 2 đầu.
 • 1 hạt (xâu vào dây). (không bắt buộc)
 • Bước 1: Đặt 1 đầu dây lên mũi, di chuyển hạt tới vị trí cách mũi 30cm (nếu không có hạt thì thắt nút tại vị trí đó)
 • Bước 2: Yêu cầu con nhìn vào hạt (hoặc nút buộc)
 
 • Bước 3: Hỏi xem con ở trường hợp mấy

 • Bước 4: Kiểm tra tại các vị trí 30, 40 … 190, 200 (cm)
 

Nếu con nhìn thấy trường hợp 1, 2, 3 (nhìn thấy 2 dây chéo nhau tại Hạt/Nút tạo ra chữ X, Y hoặc V) tức là mắt con Cân Bằng (không bị Lác).

Nếu con nhìn thấy trường hợp 4, 5 (nhìn thấy 2 dây chéo nhau nhưng không tại Hạt/Nút, thấy 2 Hạt/Nút) tức là mắt con đang bị Lệch, nguy cơ bị Song thị dẫn tới Nhược thị rất cao.

Nếu con nhìn thấy trường hợp 6, 7 (nhìn thấy 1 dây) tức là mắt con đã bị ức chế 1 mắt, và mắt đó rất có thế bị nhược thị (trường hợp này thường là do Nhược thị, hoặc Cận thị lệch gây ra). Chúng ta gọi đó là Lác Tiềm Ẩn (một số trường hợp là Lác)

P/s: Dù mắt con như thế nào, thì anh/chị hoàn toàn có thể yên tâm, vì Shine có những buổi tập để giúp cháu có mắt cân bằng hoàn hảo chỉ sau 3-4 buổi tập (1 giờ/buổi). Đặc biệt, chuyên gia Trần Ngọc Khánh là một người có thể huấn luyện hết Lác, Lé, Hiếng, chỉ sau 2-3 tiếng đồng hồ.

 1. Kiểm tra Loạn Thị.

Loạn thị là tình trạng Giác mạc bị biến dạng dẫn tới nhìn ảnh nhìn thấy bị méo mó xô lệch. Ví dụ: nhìn đường thẳng thành đường cong, gãy, lệch, nhân đôi … Và tật này sẽ khiến các con gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Chính vì thế mà các mẹ hãy kiểm tra cho con thường xuyên để đảm bảo rằng con không bị Loạn thị.

 • Dụng cụ: 1 Tờ Kiểm tra loạn thị cỡ A4 (Tải xuống tại đây: Download)
 • Bước 1: Dán tờ kiểm tra loạn thị ở 1 nơi đầy đủ ánh sáng, ngang tầm mắt.
 
 • Bước 2: Cho con đứng cách tờ kiểm tra 30 cm để có thể nhìn thấy rõ ràng các thanh thẳng.
 
 • Bước 3: Lùi dần từng bước cho hết 3 mét. Và vừa lùi vừa thông báo (viết lại) các hiện tượng có thể xảy ra.

 

(Ví dụ: Đường bị cong, nhân đôi, gấp khúc, đứt đoạn, mất góc, co rúm ...)

Loạn thị là một tật khúc xạ ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống của các con. Nhưng hoàn toàn có thể huấn luyện hết hoàn toàn chỉ từ 3-4 tuần. Nếu có điều kiện, các mẹ có thể cho con tham gia các buổi huấn luyện Miễn Phí tại Shine để giúp các con hết loạn nhé.

 1. Kiểm tra thị lực.

Đây là phương pháp kiểm tra xem con có bị Cận thị hoặc Nhược thị không.

 • Dụng cụ: 1 bảng kiểm tra thị lực cỡ A4 (Tải xuống tại đây: Download)
 • Bước 1: Dán bảng kiểm tra thị lực ở 1 nơi đầy đủ ánh sáng, ngang tầm mắt.
 
 • Bước 2: Cho con đứng cách bảng kiểm tra 3 mét. Và bắt đầu kiểm tra. Con có thể đọc được dòng nào (không cần rõ nét 100%, chỉ cần đọc được) thì ghi kết quả ở cột bên phải (20/200; 20/20)
 
 • Bước 3: Nếu con có thể nhìn thấy hàng chữ 20/20 thì thị lực con bình thường, còn 20/16 là tốt hơn người bình thường 120%.
 

Và cận thị hay Nhược thị đều có thể giải quyết triệt để bằng Huấn Luyện Thị Lực. Shine tự hào là đơn vị số 1 Việt Nam về huấn luyện khôi phục thị lực.

Và trong tháng 5, Shine sẽ dành tặng 200 buổi huấn luyện và tư vấn Miễn Phí cho 200 người đăng ký sớm nhất. Nếu anh/chị muốn con có thể được các chuyên gia tại Shine tư vấn cụ thể và hướng dẫn bài tập thì đăng ký tại đây ạ.

 

 

CÁC BÀI VIẾT HAY KHÁC

1- Cơ sở 2: Tầng 6, tòa nhà Hoa Cương, 80B Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

2- Không cần ra bác sĩ, các mẹ hoàn toàn có thể kiểm tra thị lực của con với 3 bước đơn giản sau đây.

3- Download Miễn Phí Ebook "Make Your Eyes Shine" - Bộ phương pháp giúp bạn có thị lực hoàn hảo chỉ sau 2 tháng

4- Tầng 3 - tòa nhà 112 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội

5- Chương trình huấn luyện khôi phục thị lực 10/10 cho các con

Thiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN