LOGO

Cảm động câu chuyện mẹ đưa con gái đi gần 100km mỗi ngày để chữa Cận Loạn thị cho con và cái kết có hậu.

Mẹ nào đang có con bị Cận, Viễn hay Loạn thị thì đều có thể hiểu được rằng việc đó phiền toái như thế nào. Phiền toái cho cả mẹ và phiền toái cho cả con. Thế nhưng không phải mẹ nào cũng đã có cách để giúp con không còn phải đeo kính nữa. Hãy đọc thử câu chuyện sau đây để thấy có một bà mẹ hàng ngày đưa con đi về gần 100 cây số để chữa mắt cho con như nào nhé.

 

Cháu Diệu (Bắc Ninh) là một bé gái xinh xắn, dễ thương, có vẻ cũng được kế thừa nét đẹp từ mẹ của cháu – chị Liên. Thêm cả bản tính thông minh của mình, cháu Diệu được bố mẹ  đặt khá nhiều kỳ vọng cũng như hết sức chăm chút cho cháu.

Mọi thứ đều tuyệt vời, nhưng chỉ có 1 điều không hoàn hảo, đó chính là cháu Diệu lại bị Cận Viễn bẩm sinh. Ngay từ khi cháu Diệu mới 5 tuổi, chị Liên cho cháu đi kiểm tra mắt thì lúc này cháu đã bị 2.5 Độ Viễn Loạn. Kể từ lúc đó, trên mắt Diệu lúc nào cũng túc trực một cặp kính. “Nhìn cháu đeo kính cũng vướng víu khó chịu lắm, mình cũng xót xa cõi lòng, nhưng biết làm sao được, chả nhẽ lại không cho con đeo kính thì nhìn thấy gì?”

 

Vào tầm cuối tháng 12/2016 chị Liên có lên trên mạng và tìm hiểu về cách khôi phục thị lực thì ngay lập tức chị đưa con đến với Shine.

Ngay trong buổi đầu tiên, chị Liên và cháu Diệu được các cô hướng dẫn bài tập để cải thiện thị lực của mình, và cháu Diệu đã có thể tăng từ 2/10 lên tới 4/10 sau buổi hướng dẫn đó. Quá thích thú với điều đó, chị Liên quyết định rằng, thay vì về nhà tập, chị sẽ đưa cháu đến trung tâm để cháu có thể khôi phục triệt để thị lực của mình.

Thế là cứ mỗi cuối tuần, chị Liên và cháu Diệu lại rồng rắn nhau phi xe đi từ Bắc Ninh xuống Thanh Xuân, Hà Nội để tập mắt. Đồng thời, chị cũng kết hợp thêm các bài tập mà cô giáo hướng dẫn.

 

  1. Bài tập Palming:

Hướng dẫn con xoa 2 tay nóng và úp lên mắt trong vòng 1 phút, điều này sẽ giúp mắt con thư giãn và lấy lại thị lực sau những giờ học tập căng thẳng. Bài tập này giúp các con giữ nguyên độ Cận, Viễn, Loạn rất tốt. Tập bài tập này bất cứ khi nào có thể.

  1. Bài tập Vận Nhãn.

Đây là bài tập cho các bó cơ quanh mắt, và giúp mắt điều tiết trở nên dễ dàng hơn. Và các con sẽ nhanh chóng tăng thị lực của mình lên sau mỗi lần tập.

  1. Tập luyện kết hợp nghỉ ngơi.

Hạn chế học bài hay xem tivi trong thời gian dài liên tục. Áp dụng công thức Pomodoro (25 phút tập trung, 5 phút nghỉ) vào trong việc sinh hoạt và học tập cho con.

  1. Cho con ra công viên chơi nhiều hơn.

Mắt các con cận thị là do không gian sống quá chật hẹp và mắt các con bị “chai” do thường xuyên nhìn gần. Khi ra công viên chơi, các con sẽ được giải phóng tầm mắt và lấy lại thị lực ban đầu.

Cứ như thế trong vòng 3 tháng, kết quả của cháu Diệu đã rất khả quan.

Lúc đầu:

  • Loạn thị 2,5 độ.
  • Điểm cực cận ở vị trí 28cm (Do cháu bị Viễn, nên cháu không thể nhìn rõ khi vật ở gần hơn 28cm, điều này khiến cháu khó khăn cho việc đọc)

Về sau:

  • Loạn chỉ còn 1,25 Độ
  • Điểm cực cận chỉ còn 10cm (tương đương với người bình thường, và có thể đọc sách thoải mái ở khoảng cách 15-20cm)
  • Hơn thế nữa, thị lực khi không đeo kính ở vị trí 5 mét của Diệu đã lên tới 9/10 và 10/10 ở cả 2 mắt.

Lúc này cháu Diệu đã có thể tự tin sinh hoạt học tập mà không còn cần dùng đến kính nữa rồi. Quá tuyệt vời phải không ạ?

Với tiêu chí là hoạt động vì cộng đồng, thế nên hiện tại ở Shine đang có những buổi Huấn Luyện Miễn Phí cho các em học sinh đồng thời hướng dẫn cho phụ huynh về các bài tập và bảo vệ mắt cho con. Nếu các mẹ muốn đăng ký cho con để giúp mắt của con sáng hơn và không phải đeo kính nữa thì đăng ký tại đây ạ. ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ!

CÁC BÀI VIẾT HAY KHÁC

1- Cảm động câu chuyện mẹ đưa con gái đi gần 100km mỗi ngày để chữa Cận Loạn thị cho con và cái kết có hậu.

2- Hãy cùng xem, các bác sĩ sẽ làm gi khi con bị cận?

3- Gần đây, các mẹ xôn xao vì bài thuốc chữa cận đơn giản mà CỰC HIỆU QUẢ cho các con.

4- Cho con đi tập cận, loạn thị và cái kết nghẹn ngào sau … 2 tháng.

5- ĐEO KÍNH CẬN CÓ THỂ CHỮA BỆNH CẬN THỊ KHÔNG?

Thiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN